Khi nào nên thay lốp ô tô

Để chiếc ô tô của bạn được vận hành tốt và an toàn, thì cần phải thường xuyên kiểm tra các hệ thống máy móc thiết bị của xe, quan trọng hơn nữa là bộ phận lốp xe ô tô, nếu xem thường sức khỏe của nó thì không biết lúc nào nó có thể mang nguy hiểm đến cho bạn và gia đình.

lop-oto-bi-hong

Vậy tốt nhất người chủ xe cần phải cần thận, phải chú ý tới vấn đề này, để tránh những tính huống xấu khi đang di chuyển, tất nhiên phải biết khi nào chúng ta cần phải thay chiếc lốp đó đi. Một số trường hợp cần phải thay vỏ ô tô:

  • Hỏng do các chất hydrocácbon hoặc chất ăn mòn.
  • Cao su phía trong bị sước hoặc có đường vằn do chạy xe khi lốp non hơi.
  • Thủng hông lốp
  • Nhìn thấy được tanh lốp hoặc tanh lốp bị biến dạng
  • Cao su hoặc sợi bố bị tách rời
  • Cao su hoặc sợi bố bị nhăn

Trường hợp xe của bạn đang vận hành trên đường và bị hỏng lốp do va quẹt vào vật nhọn, hoặc bất cứ sự cố nào dẫn đến thủng lốp xe. Trong trường hợp này vỏ xe của bạn có thể sẽ được sửa chửa lại và không cần phải thay, nhằm tiết kiệm chi phí.

lop-oto-bi-mon

Bất cứ loại vỏ xe ô tô nào thì cũng sẽ bị ăn mòn theo thời gian, tùy vào mục đích và mật độ sử dụng. Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất vỏ ô tô thì nên dùng tối đa 5 năm kể từ ngày sản xuất. Vậy bạn là một người không rành về xe và các bộ phận của xe như vỏ xe, thì có thể dựa vào khuyến cáo này mà áp dụng cho xe của mình.

Khi-nao-can-thay-lop-o-to2

Để biết được chiếc vỏ xe của mình đã sản xuất được bao lâu thì chúng ta kiểm tra trực tiếp trên chiếc vỏ, trên vỏ xe đều có những biểu tượng và chỉ số để hướng dẫn người sử dụng thời điểm nào cần nên thay mới lốp trong trường hợp sử dụng bình thường, không gặp phải sự cố nào. Dãy số với 4 chữ số cuối chỉ ngày tháng năm sản xuất lốp. Thời hạn sử dụng mà đã số nhà sản xuất lốp khuyên dùng là không quá 5 năm kể từ ngày sản xuất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*